“น้องพักที่นี้หรอ ที่นี้มีคนผูกคอตายแต่พี่ไม่แน่ใจว่าชั้นไหน” หอพักหลอนลาดกระบัง!!

เรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในย่านลาดกระบัง เมื่อประมาณสองปีที่แล้ว ตอนนั้นคุณกุ้งกำลังศึกษาอยู่ที่สุโขทัย ทุกปีตอนปิดเทอมใหญ่ จะมีบริษัทจากลาดกระบัง มารับนักศึกษาไปทำงานพาร์ทไทม์ รับทั้งหมด เก้าสิบคน อยู่ทำงานสองเดือน คุณกุ้งและเพื่อนๆก็ได้ตกลงไปด้วย พอถึงวันเดินทาง จะมีรถบัสมารับสองคัน พอไปถึง บริษิทก็ได้จัดเตรียมหอพักไว้ให้แล้ว เป็นหอพักใหม่ มีเจ็ดชั้น แต่ไม่มีลิฟท์ มีแอร์ทุกห้อง ในห้องจะมีเตียงคู่สองเตียง ให้นอนห้องละสี่คน

บริเวณที่ตั้งจะอยู่นอกเมือง ไม่ค่อยมีบ้านคน และไม่ค่อยมีร้านสะดวกซื้อ หลังหอพักจะเป็นป่า คุณกุ้งจึงนอนกับเพื่อนที่สนิทกัน อยู่ชั้นสาม ตั้งแต่ที่คุณกุ้งเข้ามาในห้องนี้ ก็รู้สึกถึงความอึมครึม ทั้งๆที่เปิดไฟอยู่ แต่ก็ยังรู้สึกอึดอัดชอบกล คืนแรกก็นอนกันไม่ค่อยหลับ เพราะจะเล่นกันในห้อง หลายวันต่อมา ตอนที่คุณกุ้งลงบันไดที่หอพัก ก็เจอรุ่นน้องที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน แต่พักอยู่ชั้นสอง รุ่นน้องคนนี้ชื่อน้ำ คุณน้ำก็ได้ถามคุณกุ้งว่า ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ ได้เจออะไรบ้างมั้ย คุณกุ้งก็สงสัยกับคำถาม คุณน้ำก็บอกว่า วันอาทิตย์ ลองเข้ามาดูในห้องของน้ำสิ มีรูปผู้หญิงเก่าๆ ติดอยู่ที่ข้างฝา ลักษระเหมือนรูปที่ติดอยู่หน้าโลงศพ และคุณน้ำก็ได้บอกอีกว่า ตอนกลางคืน มันจะมีเส้นผม ตกลงมาอยู่ตรงใต้รูปนั้นทุกคืน

แต่คุณน้ำก็ไม่กล้าไปจับหรือเคลื่อนย้ายรูป คุณกุ้งก็สงสัยว่าทำไมในห้องพักถึงมีของแบบนี้อยู่ด้วย คืนนั้น คุณกุ้งนอนไม่หลับ เพราะคุณกุ้งรู้สึกกลัวหอพักแห่งนี้ ห้องพักห้องนี้ แล้วไปได้ยินเรื่องที่รุ่นน้องเล่าให้ฟัง จึงทำให้รู้สึกระแวงต่างๆนาๆ และก็เหมือนจะไม่ใช่แค่คุณกุ้งแค่คนเดียว ที่รู้สึกแบบนั้น เพราะจากที่คุณกุ้งสังเกต ปกติทุกคนจะตื่นเวลาตีสาม เพื่อทำธุระส่วนตัว แล้วจะรีบลงจากหอพัก ไปรอรถที่ถนนใหญ่ ตรงจุดที่มีแสงสว่าง ทุกคนจะดูหวาดระแวง แล้วรีบเดินออกจากหอพักแห่งนี้ไปรอรถ ทั้งๆที่กว่ารถจะมารับ ก็ต้องรออีกประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วอีกวันต่อมา เพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกับคุณน้ำ ซึ่งคุณกุ้งก็รู้จัก ได้มาขออยู่ห้องเดียวกับคุณกุ้งด้วย และเล่าให้ฟังว่า ตอนที่กำลังแปลงฟันอยู่ที่หน้ากระจกในห้องน้ำ เหมือนเห็นเงาของผู้หญิงสะท้อนอยู่ในกระจกด้วย ทั้งๆที่ยืนแปลงฟันอยู่คนเดียวในห้องน้ำ เห็นทุกวัน แต่จะเห็นแค่แวบเดียว

แล้วมีอยู่วันนึง เพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกับคุณกุ้งสามคน ต้องทำโอที คุณกุ้งจึงได้กลับมาก่อน ก็คิดว่าจะไปเที่ยวที่ตลาดนัดสุวรรณภูมิ จึงได้นั่ง Taxi ไป แล้วขากลับ คุณกุ้งก็ได้นั่ง Taxi กลับ จนมาถึงหอพัก Taxi ก็ได้บอกกับคุณกุ้งว่า “น้องพักที่นี่เลยหรอ” คุณกุ้งก็ตอบว่า “ใช่ครับ มีอะไรหรอครับลุง หอนี้เป็นหอใหม่อยู่เลย” Taxi บอกว่า “มันไม่ใหม่แล้วน้อง ที่นี่กว่าจะสร้างเสร็จก็ประมานสิบปี ไม่ค่อยจะมีคนมาอยู่หรอก เพราะประวัติมันเยอะ ตอนสร้าง คนงานเสียชีวิตไปหลายคน หลังจากเปิดมาได้ครึ่งปี ก็มีผู้หญิงไปผูกคอตายในห้อง ไม่แน่ใจว่าชั้นไหน” คุณกุ้งจึงฉุดคิดขึ้นมาว่า ตั้งแต่ที่มาอยู่ที่นี่ ไม่เคยเจอคนเช่าคนอื่นๆเลย นอกจากพวกที่มาจากสุโขทัย หลังจากนั้นอีกประมาณหนึ่งเดือน เพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกันลาออก แล้วกลับบ้านไปหนึ่งคน

วันต่อมาคุณกุ้งจึงไปยื่นใบลาออกที่บริษัท แล้วพี่จะมารับกลับบ้านตอนเย็น คุณกุ้งจึงนั่ง Taxi กลับมาที่หอ และได้เข้าไปอาบน้ำ จังหวะที่กำลังอาบน้ำอยู่ คุณกุ้งได้ยินเสียงดัง “โครมมม” ในห้อง ลักษณะเหมือนของอะไรล้มลง คุณกุ้งก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าของที่วางไว้ก่อนหน้านี้อาจจะล้ม จึงอาบน้ำต่อ สักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนเดิมอีก แต่คราวนี้ดังขึ้นกว่าเดิม คุณกุ้งจึงรีบเช็ดตัวแล้วออกมาดู แต่ก็ไม่เจออะไรเลย ทุกอย่างอยู่เป็นปกติ คุณกุ้งรู้สึกเสียวสันหลังขึ้นมาทันที คิดว่าไม่อยากอยู่ที่นี้นานกว่านี้อีกแล้ว จึงได้รีบเก็บของแล้วลงมาข้างล่าง รอพี่มารับกลับบ้านตอนเย็น และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

เครดิต : เรื่องเล่าจากเพจ คนอ่านผี