สยองโรง 4 วิญญาณในโรงหนัง

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงหนังแห่งนึงย่านชานเมือง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา (นับจากวันที่เล่า) ปกติคุณต้นนั้นเวลาที่จะไปดูหนังก็จะไปดูกับเพื่อน แต่ในวันนั้น คุณต้นก็ได้ไปดูหนังคนเดียว เดินไปซื้อตั๋วหนังตามปกติ หนังที่คุณต้นดูเป็นหนังผีเรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต รอบประมาณ 5-6 โมงเย็น คุณต้นได้ที่นั่ง B14 ระหว่างที่คุณต้นนั่งรอ รอหนังเข้า คุณต้นก็หันไปเจอเพื่อนเก่าคนนึงสมัยเรียนมัธยม ทำงานเป็นพนักงานเดินตั๋วอยู่ที่หน้าโรง คุณต้นเลยเดินเข้าไปทักไปถามว่า เป็นยังไงบ้าง คุยกันไปคุยมา หนังก็เข้าพอดี คุณต้นก็แยกจากเพื่อนเข้าไปดูหนังตามปกติ

วันนั้นคุณต้นไม่แน่ใจว่า เป็นช่วงที่หนังกำลังจะออกโรงหรือเปล่า เพราะว่าคนที่ไปดูในวันนั้นน้อยมาก ที่นั่งของคุณต้นก็คือ B14 เป็นตำแหน่งที่อยู่ตรงกลางเลย สองข้างฝั่งคุณต้นไม่มีคนเลยทั้งแถว B จะมีแถวหลังคุณต้นขึ้นไป 2 แถว มีผู้ชาย ซึ่งดูๆแล้วในโรงไม่น่าจะเกิน 20 คน ระหว่างที่คุณต้นนั่งดูตัวอย่างหนังอยู่ ก็มีชายหญิงคู่นึงเดินผ่านหน้าคุณต้น คุณต้นก็มองหน้า ก็เห็นเป็นเพื่อนสมัยเรียนอีกคนนึง พอเพื่อนเดินผ่าน คุณต้นก็เลยสะกิดแล้วก็ถามว่า เห้ย นั่งตรงไหน แล้วเพื่อนก็นั่งที่นั่งที่ B13 ข้างคุณต้น ส่วนแฟนเพื่อนก็นั่ง B12

คุณต้นก็ไม่เจอเพื่อนนานก็ถามสารทุกข์สุขดิบ เป็นไงบ้าง เพื่อนก็บอกว่า ก็ไม่เป็นไงหรอก ชอบหนังเรื่องนี้ เคยเข้ามาดูทีนึงละ แต่ดูไม่จบ วันนี้ก็เลยมาดูใหม่ และตลอดเวลาที่คุณต้นคุยกับเพื่อน คุณต้นก็สังเกตว่าแฟนเขาเนี่ย จะมีปฏิกิริยาเหมือนไม่พอใจ เหมือนจะหาเรื่องทะเลาะตลอดเวลา พอแฟนมีปฏิกิริยาแบบนี้ เพื่อนก็จะหันไปทะเลาะกับแฟนเขา จังหวะที่เพื่อนหันไปทะเลาะกับแฟน คุณต้นก็หันหน้าไปดูหนัง ไม่สนใจอะไร ปล่อยเขาทะเลาะกับแฟนเขาไป คุณต้นก็นั่งพิงเก้าอี้เอนไปข้างหลังหน่อยนึง ตอนแรกก็คิดว่ารู้สึกไปเองว่า เหมือนมีใครเอาหน้ามาแนบอยู่ที่ข้างหลัง ตรงระหว่างช่องว่าง คุณต้นก็ตกใจ แต่ก็คิดว่าอาจจะเป็นเสียง Surround ของโรงหนัง แต่คุณต้นก็หันกลับไปมอง ก็ไม่มีอะไร มีแต่ผู้ชายคนนึงนั่งอยู่ข้างหลัง ผู้ชายคนนั้นหน้าตาดูดุๆหน่อย

คุณต้นก็หนังดูหนังต่อ พออีกซักพัก ความรู้สึกก็เหมือนเดิมเลย เหมือนมีคนเอาหน้ามาอยู่ที่ข้างหลัง แล้วก็มีลมหายใจรดตรงบ่าคุณต้น นี่ก็ครั้งที่ 2 คุณต้นก็เริ่มกลัวแล้ว แต่ก็หันขวับกลับไปเลย ปรากฏว่าเป็นผู้ชายคนนั้นที่หน้าตาน่ากลัว พอคุณต้นหันกลับไป เขาก็ตกใจ คุณต้นก็ตกใจ คุณต้นเลยถามว่า มีหันหน้ามาดูผมทำไม เขาก็ไม่ตอบ นั่งดูหนังของเขาตามเดิม คุณต้นก็เริ่มคิดละว่าผู้ชายคนนี้มันแปลกๆ คุณต้นเลยหันไปคุยกับเพื่อนบอกว่า เห้ย เห็นข้างๆป่าววะ มันยื่นหน้ามามองเราเว้ย เพื่อนก็บอก ไม่มีไรหรอก คิดมากหน่า คุณต้นก็ไม่คิดมาก ดูหนังต่อ

ดูหนังไปจนจะจบเรื่องละ แต่ผู้ชายคนนั้นก็หันมาดูคุณต้นตลอด เป็นระยะๆ ด้วยความที่ดูหนังผี คุณต้นก็ตกใจ พอหนังใกล้จบ คุณต้นก็ไม่มีอารมณ์ที่จะดูละ ผู้ชายคนนั้นทำให้คุณต้นประสาทเสีย คุณต้นก็บอกเพื่อนไปว่า เห้ย กลับก่อนนะ ไม่ไหวแล้วจริงๆแล้วคุณต้นก็เดินออกมาจากโรงหนัง และก็กะว่าจะเดินไปเข้าห้องน้ำล้างหน้าให้มันสดชื่นหน่อย ปรากฏว่าคุณต้นก็เจอเพื่อนที่เจอในโรงหนัง เขาก็มาล้างหน้าเหมือนกัน แล้วเพื่อนก็บอกว่า เดี๋ยวอีกซัก 2-3 วัน เดี๋ยวเจอกันนะ คุณต้นก็งงว่าจะเจอที่ไหน เลยถามกลับไปว่า เจอที่ไหนอ่ะ บ้านมึงกูก็ไม่รู้ เพื่อนก็บอก เออหน่า เดี๋ยวก็เจอกัน ไปก่อนนะ แล้วเพื่อนก็เดินกลับเข้าโรงหนังไป เพื่อนเดินตามออกมาบอกแค่นี้เอง คุณต้นก็ไม่ได้สนใจ เข้าห้องน้ำล้างหน้าล้างตาเสร็จก็เดินออกมา

พอออกมาจากห้องน้ำ ก็ไปเจอเพื่อนคนที่เดินตั๋ว เพื่อนก็ถามว่า หนังยังไม่จบ ออกมาทำไม คุณต้นก็เล่าให้เพื่อนฟังว่ามีผู้ชายหันมามองตลอดเวลา ทำเอาประสาทเสีย แล้วคุณต้นก็บอกว่าเจอไอนั่นนะ คุณต้นไม่ขอเอ่ยชื่อ เนี่ยมันบอกอีก 2-3 วันเจอกัน แต่เพื่อนบอกกับคุณต้นว่า มึงจะบ้าหรอ มันตายไป 3 วันแล้ว คุณต้นก็ ไม่จริงอ่ะ ไม่ใช่อ่ะ เมื่อกี๋กูนั่งคุยกัน นั่งดูหนังอยู่ด้วยกันเป็นชั่วโมง เพื่อนก็บอกว่า นี่เรื่องจริง กูก็เพิ่งไปงานศพมันมา คุณต้นก็บอกว่า มึงอย่ามาตลกนะ นี่ซีเรียสนะ แล้วระหว่างที่คุณต้นคุยอยู่กับเพื่อนคนนี้ หนังก็จบพอดี แล้วไอผู้ชายคนที่มองคุณต้นอยู่ตลอด อยู่เขาก็เดินตรงมาหาคุณต้นเลย คุณต้นก็ตกใจ แล้วเขาก็ถามคุณต้นว่า น้อง พี่ถามจริงๆเหอะ ในโรงหนังน้องคุยกับใคร คุณต้นก็บอกว่า อ้าว ตกลงที่พี่หันมามองผม เพราะพี่คิดว่าผมคุยกับใครหรอ ผมก็คุยกับเพื่อนผมอ่ะสิ แต่เขาบอกว่า แต่ที่พี่เห็นมันไม่มีใครนะ พี่เขาเห็นคุณต้นหันไปคุยกับใครไม่รู้ ทีแรกก็คิดว่าคุณต้นคุยโทรศัพท์ เขาก็เลยโผล่หน้ามามองคุณต้น

คุณต้นก็เลยถามความจริงจากเพื่อนคนที่เดินตั๋วว่ามันคืออะไร เพื่อนก็เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ 4-5 เพื่อนคนนี้เขาก็มาดูหนังกับแฟนเขา และก่อนที่จะเข้าโรง ก็เหมือนว่าเพื่อนก็ทะเลาะกับแฟน ตั้งแต่ก่อนเข้าโรงแล้วก็ทะเลาะต่อกันในโรงหนังด้วย แล้วก็ไม่รู้ว่าทะเลาะอะไรกันหนัก พอกลับบ้านไป ผู้หญิงเสียใจ และผูกคอตาย หลังจากนั้นพอเพื่อนคุณต้นรู้ว่าแฟนผูกคอตาย ด้วยความเสียใจ เพื่อนก็ผูกคอตายตามไป และวันที่คุณต้นไปดูหนังเนี่ย ศพก็ยังคงอยู่ที่วัด หลังจากนั้นอีก 2 วัน คุณต้นก็ได้ไปเผาเพื่อนคนนี้จริงๆ