โรงแรมแม่สาย

สวัสดีค่าวันนี้ก็เกิดอยากมาเล่าประสบการ์ณ ขนหัวลุกเล็กๆน้อยจากแม่ ด้วยความที่แม่เป็นคนมีเซนส์แรงมาก จะฝันตลอด ไม่ว่าจะเป็น คนตาย หรือฝัน เห็นใครป่วย(ส่วนมากคนรู้จัก) วันนี้เลยจะมาเล่า ความจริงมีหลายเรื่องนะคะ แต่ขอเล่าเรื่องนี้ก่อน เพราะเรื่องนี้จำแม่นที่สุดแล้วค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าช่วงเดือนมีนาปีที่แล้วตอนปิดเทอมเราจะไปเที่ยวพม่าแล้วพักที่โรงแรมแถมสถานนีขนส่งแม่สาย ตอนนั้นเราถึงไม่ดึกมากค่ะ แต่แถมนั้นไม่มีที่ไหนแล้ว เรามองไปเห็นป้ายโรงแรม คืนละ 350 มีของครบ มีแอร์ ีนี่ก็โลภสิคะ บอกแม่เลย แม่ไปโรงแรมนั้น

ตอนนั้นมีคนที่เขาจะแนะนำโรงแรมบอกว่าแน่ใจหรอ แต่เราก็ไม่นึกอะไรเพราะนึกว่าเขาอยากขายของเขา พวกเราเลยขึ้นไปถามที่เค้าท์เตอร์ เอา2ห้อง 1 คืน ลืมบอกนะคะ ว่าเราไปกันสี่คน พ่อ แม่ เราและพี่ (ลูกพี่ลูกน้อง) เจ้าของโรงแรมเป็นผู้หญิงจีนแก่ พูดไทยไม่ค่อยชัด พอเช็คอินเสร็จเราก็ขึ้นไปบนห้อง เราแบ่งห้องกันแล้วค่ะ แม่กับพ่อ ห้องผั่งขวา เรากับพี่ห้องฝั่งซ้าย เราเอาของกันไปเก็บสักพัก จะออกไปหาอะไรกิน เราออกมาแล้วลืมของ กำลังจะเข้าไปเอาของ แล้วเปิดประตูไป ปรากฏว่ากลอนไม่ดีค่ะ ตอนแรกจะเปลี่ยนห้องด้วยความที่อยากได้ห้องชั้นเดียวกัน แต่ชั้นที่เราอยู่มันมีแค่นี้ ชั้นบนก็มีแค่ห้องเดียวคือได้แยกแน่ พ่อเราก็เลยบอกไม่เป็นไร เดี่ยวพ่อกับแม่ไปนอนห้องนั้นเอง เราก็เลยสลับห้องกันแล้วลงไปทานข้าว

หลังจากทานข้าวกันเสร็จก็กลับมาที่ห้องกลับมานอนทำธุระอาบน้ำกันนี่แหละค่ะ ห้องแม่เราไม่ได้เปิดทีวีไว้แต่ห้องเรากับพี่ด้วยความที่กลัว ไปที่ไหนจะเปิดไฟและเปิดทีวีไว้ตลอด พอตกดึก เราทุกคนก็หลับค่า ตอนนี้ในส่วนของแม่นั้น แม่ฝันค่ะ แม่ฝันว่ามีผู้ชายกับผู้หญิงมาอยู่ตรงปลายเตียง ผู้ชายคนนั้นแววตาทั่วไป แต่ผู้หญิงคนนั้นแววตาอาคาตแค้นมาก สักพักผู้หญิงคนนั้นห็ออกไปที่ประตูแล้วพยายามดันประตูเข้ามา แต่แม่เราด้วยความที่เป็นคนใจกล้า ก็ถามผู้ชายคนนั้นไป คือในฝันแม่บอกวาตอนนั้นแ่นั่นตรงปลายเตียงคุยกับเขาที่ยืนอยู่ แม่ถามเข้าว่า “จะไปไหน” ผู้หญิงคนนั้นสีหน้าไม่ดีเท่าไหร่ แต่ผู้ชายคนนั้นตอบกลับมา “จะกลับบ้าน” เขาน่าจะเป็นคนพม่าค่ะ น่าจะกลับบ้าน “แล้วทำไมไม่กลับ” “กลับไม่ได้” “ทำไมละ” “ของอยู่ที่นี่” แม่เราเริ่มแน่ใจแล้วค่ะว่าเป็นผีแน่ๆ  “ทำไมถึงตาย” “รถชน กลับไม่ได้”

สักพักแม่เราก็สดุ้งตื่น แต่สภาพของแม่คือนั่นอยู่ที่ปลายเตียงท่าเดียวกับตอนที่คุย คืนนั้นแม่เราบอกนอนแทบไม่ได้เลยค่า กลั้นใจหลับจนเช้า ส่วนพ่อเรานี่ไม่รู้อะไรเลย พอวันรุ่งขึ้นพวกเราก็ออกเดินทางเที่ยวจนกลับมาบ้าน และเล่าเรื่องให้เราฟัง แม่บอกว่าเขาสองคนน่าจะรถชนตายแล้วฝากของไว้กับห้องนั้น เจ้าของโรงแรมก็น่าจะพังประตูเข้าไปอะค่ะ เลยทำให้กลอนเสีย แม่เราทำบุญไปให้เขาแล้วนะคะ แต่เสียดายแม่ไม่ได้บอกเจ้าของโรงแรมให้ทำบุญให้เขาเพราะแม่เรากลัวเขาหาว่าบ้า5555 จบแล้วค่ะ ไว้มาเล่าอีกนะคะ ยังมีอนีกหลายเรื่องเลย ห้องเช่าผี ลืมไหว้เจ้าที่ อีก