หลอนนนน!! 7 สถานที่ ตามหาตัวตายตัวแทน (ในไทย)

เคยเห็นมั้ย ? สถานที่ที่มักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีก และแทบทุกครั้งจะมีคนเสียชีวิต จนเกิดการร่ำลือเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์ สิ่งลี้ลับ เรื่องเหนือธรรมชาติ เกิดเป็นความเชื่อเรื่อง “ตัวตายตัวแทน” ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต ต้องหาดวงวิญญาณใหม่มาทดแทน จึงจะไปเกิดใหม่ได้ PaiNaiDii ต้อนรับเดือนฮัลโลวีน ด้วยเรื่องราว สถานที่ที่เขาว่ากันว่า… “ที่นี่ต้องการตัวตายตัวแทน” !!! การนำเสนอนี้ ไม่ได้จะมาตอบโจทย์เรื่องราวว่ามีจริงหรือไม่ ไม่ได้ชวนให้คุณมา กล้า ท้า ลอง แต่เราอยากเตือนให้คุณระวัง!!! เมื่อต้องผ่านสถานที่เหล่านี้

อันดับที่ 7 สะพานร้อยศพ ชุมพรใครถึงฆาตเป็นต้องร่วงทุกรายไป
น้อยคนนักที่จะร่วงหล่น ตกลงจากรถไฟจนเสียชีวิต แต่สำหรับที่นี่ สถิติต่างๆกลับใช้ไม่ได้ เพราะบริเวณ สะพานโค้งข้ามคลองห้วยตาเสือ ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เกิดเหตุการณ์คนตกรถไฟเสียชีวิตบ่อยครั้ง จนเกิดเสียงร่ำลือจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่า มีสิ่งเร้นลับที่จะพรากดวงวิญญาณที่ถึงฆาตให้มาสถิตย์ ณ ที่แห่งนี้

เหตุการณ์เด่นๆ ที่ทำให้ผู้คนเชื่อว่าที่แห่งนี้มี อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน เกิดขึ้นเมื่อ 29 เมษายน พบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายลอยขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ พบตั๋วรถไฟด่วน นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ในกางเกง ทราบชื่อภายหลังว่า นายเลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ ชาวเยอรมัน อายุ 21 ปี จากคำบอกเล่าเพื่อนร่วมทางเล่าว่า ผู้ตายโชว์โหนรถไฟ เอาตัวออกมานอกรถ และร่างได้ฟาดกับสะพานเข้าอย่างจัง และพลัดตกจมคลองในที่สุด
3 เดือนผ่านไป มีผู้พบศพชายปริศนาสวมเสื้อสีฟ้า นอนคว่ำหน้าอยู่ริมคลองใต้สะพาน ไม่ไกลจากจุดที่มีผู้เสียชีวิตคนก่อนๆ ตกลงมา สิ่งเดียวที่พอจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นใครมีแค่เพียงรอยสักบริเวณหน้าอก “จะจำจารุณี” ที่อยู่บนร่างที่ไร้วิญญาณเท่านั้น สภาพศพกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจาย ที่หน้าท้องมีรอยถูกกระแทกจนไส้ทะลักออกมาด้านนอก แขนและขาทั้งสองหัก เมื่อญาติมารับศพจึงทราบชื่อว่า นายพรพิทักษ์ สาระพล อายุ 29 ปี เป็นคนงานในเรือดูดแร่ดีบุก ซึ่งเรือมาเทียบท่าขึ้นฝั่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นรถไฟเป็นขบวนรถเร็วที่ 174 จากนครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน ระหว่างเดินทางขอเดินไปรับลมที่ท้ายขบวน แต่จนแล้วจนรอดเขาไม่เดินกลับมาที่นั่งอีกเลย
จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของฝรั่งชาวเยอรมันกำลังจะไปเกิด จึงต้องหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าสะพาน และได้ดึงร่างของผู้ตายลงมาในที่สุด นอกจากนี้ ณ ที่แห่งนี้ยังมีผู้พลัดตกรถไฟอีกเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านพากันขนานนามที่แห่งนี้ว่า “สะพานร้อยศพ”
อันดับที่ 6 ป้อมตำรวจ ระยองป้อมผีเฮี้ยนและโค้งตัวตายตัวแทนอันเลื่องชื่อ
อมตำรวจ สายตรวจตำบลเนินพระ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง ห่างจากที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 2 ประมาณ 500 เมตร เป็นอีกหนึ่งจุดอันตราย ที่นี่เมื่อฟ้ามืดคราใด ความหลอนจะเข้ามากล้ำกราย ต่อให้ตำรวจหน้าไหน ฝีมือฉกาจจับโจรได้ทุกคดี ต่างก็ต้องเผ่นแนบ เมื่อเจอประโยคสยอง “พี่…ขอนอนด้วยคน”ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ทุกครั้งที่ตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการ และถึงเวรต้องเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้ มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บ่อยครั้งโผล่มาให้เห็นจนตำรวจต้องวิ่งหนีกันป่าราบ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม หรือ บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ขึ้นโรงพักขอย้ายกันกลางดึกก็มี สถานที่แห่งนี้นอกจากจะมีความเฮี้ยนและขึ้นชื่อเรื่อง “ผีดุ” แล้ว เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ ตัวตายตัวแทน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะกว่า 50 ศพแล้วต้องมาสังเวยชีวิต ณ ที่แห่งนี้ ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งแล้วครั้งเล่า เกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งมาที่หน้าป้อมอยู่เสมอ มีอยู่ครั้งหนึ่งเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ณ บริเวณดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่จะด้วยอาถรรพ์ หรือ ดวงถึงฆาตก็ไม่ทราบได้ เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น เมื่อคู่กรณีออกมายืนนอกรถทั้งหมด 8 คน จู่ๆ ก็มีรถวิ่งมาด้วยความเร็วแหกโค้งชนเข้าใส่กลุ่มคนทั้งหมดจนเสียชีวิต เลือดได้สาดกระเด็นถูกผนังของป้อมจนแดงฉานไปทั่ว

ที่น่าสพรึงและชวนขนลุกยิ่งกว่า ก็คือก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง จะมีเสียงโหยหวนที่ไม่มีต้นตอ พร้อมเสียงจิ้งจกอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที จะเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตทุกครั้งไป หรือว่า เสียงโหยหวนเหล่านั้น คือ เสียงดวงวิญญาณที่กู่ร้องต้อนรับดวงวิญญาณใหม่ที่กำลังจะมาประจำการแทนนั่นเอง
อันดับที่ 5 โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดาอุบัติเหตุซ้ำแล้วซ้ำอีก
โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือที่ผู้คนในบริเวณนั้นเรียกว่า โค้ง100ศพ ณ ที่แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้นสาเหตุของอุบัติเหตุเกิดขึ้น ด้วยถนนช่วงนี้เป็นถนนลาดยาง 3 เลน ช่วงดึกจะมีรถน้อย ประกอบกับทางโค้งช่วงนี้เป็นทางโค้งที่ค่อนข้างยาว แต่ไม่มีส่วนเอียง ทำให้ในบางครั้งเกิดการเสียหลักทรงตัวของรถ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น นอกจากนี้ ถนนสายนี้ยังเป็นถนนสายที่เชื่อมต่อมาจากสถานบันเทิงมากมาย บางครั้งผู้ขับขี่อาจจะเมา หรือประมาท ก็เป็นไปได้ ( ส่วนใหญ่แข่งกันแล้ววิ่งแหกโค้ง กระเด็นข้ามเกาะ มาอีกฝั่งเป็นประจำ)นอกจากความประมาทแล้ว เรื่องลี้ลับประมาณ วิญญาณผีเฮี้ยน หรือ ตัวตายตัวแทน ยังเป็นเรื่องราวที่ผู้คนกล่าวขานกันมาก ณ โค้ง 100ศพแห่งนี้ เนื่องจาก ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรคกระทันหัน ทำให้รถเสียหลัก บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำ ๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจ และควบคุมสติไม่อยู่ มีรายหนึ่งเล่าว่า เห็นชายแก่เดินเอารั้วเหล็กมาขวางหน้ารถ ตัดสินใจไม่หักหลบแต่พุ่งชนกำแพง ปรากฎว่า ทะลุผ่านกำแพงมาได้ และเพราะความเชื่อที่ว่า มีวิญญาณมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการ ตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิดนั้น ทำให้สะพานลอยคนข้ามถนนรัชดาภิเษก ปากซอยเสือใหญ่อุทิศ ซึ่งกล่าวขวัญกันว่าเป็นโค้งอันตราย มีความเฮี้ยนและความน่าสพรึงกลัวเกิดขึ้น ได้กลายเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนมาบนบานเรื่องราวต่างๆมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีการนำม้าลายมาแก้บน เป็นจำนวนมาก
อันดับที่ 4 ทางแยกตัวY มรณะ สะพานรัชวิภาประมาทพาชีวาวาย
เป็นเวลายาวนานที่เปิดใช้สะพานรัชวิภา เป็นสะพานต่างระดับข้ามแยกขนาดใหญ่ เป็นจุดการสัญจรที่สำคัญ สะพานแห่งนี้จะเชื่อมถนนรัชดาภิเษก ทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกัน โดยตัดผ่านข้ามถนนวิภาวดีรังสิต โดยจุดเกิดเหตุเจ้าปัญหานำพาให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ อยู่บริเวณทางออกบนสะพานในฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าสู่แยกประชานุกูล โดยเป็นจุดทางออกเดียวบนสะพานแห่งนี้ ที่จะให้ลงไปยังถนนวิภาวดีรังสิต และสามารถทะลุไปยังถนนกำแพงเพชรเพื่อมุ่งหน้าสู่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ได้ณ บริเวณทางแยกรูปตัววายแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนขึ้นบ่อยครั้ง โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง เกิดความลังเลในการตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือ บางราย ขับรถด้วยความเร็ว และไม่ทราบว่า เป็นทางแยก จนเป็นที่มาของเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยครั้งโดยเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังของ สะพานข้ามแยกนี้ คือ เหตุการณ์รถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากสะพานในช่วงบริเวณต่างระดับที่จะแยกออกไปถนนวิภาวดีรังสิต จนเป็นเหตุให้ น้อง มายด์ พี่สาวมิ้นAF ลูกสาวของ นายโกวิท วัฒนกุล เสียชีวิตนอกจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ยังมีเหตุการณ์อุบัติเหตุ จนรถตกทางด่วนและมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านในละแวกนั้น เชื่อว่า ผู้คนที่มาเสียชีวิตที่นี่จะเป็นผีตายโหง หากไม่มีวิญญาณมาแทนที่ ก็ไม่สามารถไปเกิดได้ จึงได้หาตัวตายตัวแทนมาแทนตน และจะวนเวียนอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ดีทางการเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้หาทางป้องกันอุบัติเหตุลักษณะนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยการเพิ่มป้ายหรือสัญญาณเตือน ให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้รถเองก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้นด้วย การขับรถในเส้นทางที่ไม่เคยผ่าน ต้องชะลอความเร็ว เพราะแม้แต่ทางตรงธรรมดาถ้าประมาทหรือขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดก็เกิดอุบัติเหตุได้
อันดับที่ 3 โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ส่งเสียงโหยหวนแก่ผู้มาเยือน
โค้งเหมืองผ่า หรือเรียกอีกชื่อว่า โค้งปากท่อ อยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากคำบอกกล่าวของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมามักพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมากบ้างก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บ้างก็ยืน นั่ง บางคนถึงกับกวักมือเรียกโค้งเหมืองผ่า แห่งนี้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย อยู่บ่อยครั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น โค้ง100ศพ บ้างก็เชื่อว่าวิญญาณ ณ ที่แห่งนี้ ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กอปรกับมีผู้พบเห็น ภาพหลอนของคนที่ตายไปแล้วมากมาย ชาวบ้านจึงได้เชิญเกจิมาทำพิธีทางศาสนา ทำบุญแผ่เมตตา แก่ดวงวิญญาณที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และศพถูกทำร้ายที่โค้งนี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า “ผีตายโหง” แต่หลายครั้งที่ทำพิธีผ่านไป อุบัติเหตุก็ยังคงอยู่ คล้ายกับว่า ดวงวิญญาณเหล่านี้ ยังคงต้องการตัวตายตัวแทนเหมือนเช่นเดิม !!!สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ อาจเป็นเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง และ รถที่ผ่านเส้นนี้มักวิ่งด้วยความเร็วสูง ประกอบกับทางเข้าหมู่บ้านนั้นเป็นจุดทางโค้งพอดี และตรงข้ามกันก็ยังเป็นสันโค้งอีกด้วย แม้หน่วยงานราชการและชาวบ้านจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหา ทั้งขยายถนนทางเข้าหมู่บ้าน ติดป้ายสัญลักษณ์ตั้งเตือน แต่ก็ไม่วายที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น หรือว่า…เสียงโหยหวนที่ได้ยินก่อนเกิดอุบัติเหตุ อาจเป็นเสียงร้องแจ้งเตือนให้คุณระมัดระวังขึ้นอีกก็เป็นได้
อันดับที่ 2 ทางด่วนพระรามหกสามเหลี่ยมคร่าชีวิตผู้คน
จากหน้าข่าวนสพ. อุบัติเหตุรถตกจากทางด่วน เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง บางรายอาจโชคดี บาดเจ็บเล็กน้อย แต่บางรายก็อาการสาหัส และแทบทุกครั้ง ต้องมีผู้เสียชีวิต และ ทางด่วนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก็เป็นอีกจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เมื่อรถตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีก 7 ราย หรือจะเป็นเหตุการณ์ที่ รถตู้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพุ่งตกทางด่วนพระรามหกพังยับ และอีกมากมายหลายเหตุการณ์ เหตุใดที่ผู้คนมากมายต้องขับรถมาจบชีวิตลงที่จุดนี้ ประมาท หรือ ตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องค้นหากันต่อไป
คลิปรถตู้ชนตกทางด่วนพระราม 6สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ จากการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เกิดจากผู้ขับขี่ประมาท ขับรถด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงทางแยกสามเหลี่ยมที่จะเลี้ยวซ้ายลงพระราม 6 และตรงไปแจ้งวัฒนะ จุดนี้จะมีกำแพงปูนกั้นตรงกลาง ทำให้รถไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ และพุ่งเข้าชนในที่สุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนขอบทางด่วนพลิกคว่ำตกลงไป ด้วยความสูงจากพื้นดินกว่า 10 เมตรด้วยเหตุการณ์ที่เกิดอยู่บ่อยครั้ง การทางพิเศษก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ดีอุบัติเหตุก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนเกิดการโจษขานในเหล่าผู้คนทั่วไปว่า สาเหตุที่แท้จริง อาจจะมาจาก ผู้ที่เสียชีวิต ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อที่เค้าจะได้ไปสู่สุคติ ก็เป็นได้ แต่จะด้วยเพราะตัวตายตัวแทน หรือ เพราะความประมาท ก็ตาม หากคุณต้องผ่านไปยังเส้นทางสายนั้น ควรตั้งสติตนเองอยู่เสมอ ไม่ขับรถเร็วจนเกินไป มิฉะนั้นคุณอาจจะมีโอกาสได้แค่ขับรถไป แต่จะไม่มีโอกาสขับรถกลับมาหาคนที่คุณรักอีกเลย
อันดับที่ 1 คุกกองปราบผีเฮี้ยนสอนผูกคอตาย
หลายครั้งหลายคราที่ได้ยินข่าวการพยายามผูกคอตายในห้องขังกองปราบ เหตุใดที่นักโทษหลายต่อหลายคนถึงต้องเลือกใช้วิธีนี้หนีความผิด เป็นความตั้งใจคดีจริง หรือ มีเรื่องราวลี้ลับชวนพิสูจน์เกิดขึ้นกับคนเหล่านี้กันแน่ เหตุการณ์ชวนสยองซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ผูกคอตายซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้ เกิดขึ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มีผู้ต้องหาคดีข่มขืนหลานสาวตัวเองถูกฝากขังที่กองปราบ ด้วยความอัปยศในหัวใจของตัวเขา จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ด้วยวิธีผูกคอตายเพื่อหนีความผิดน่าแปลกที่ภายหลังการเสียชีวิต ของชายคนแรกผ่านไป มีเหตุการณ์ผู้ต้องหาพยายามผูกคอตาย เพิ่มขึ้นอีกสามราย แต่ก็นับว่าโชคดีเพราะทั้งสามราย เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน มีเพียงผู้ต้องหารายเดียวเท่านั้นที่เมื่อช่วยเหลือได้แล้ว กลับไปผูกคอตายอีกครั้งที่บ้าน จากคำบอกเล่าของผู้ที่พยายามผูกคอตาย ที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตมาได้ 2 รายที่เหลือ เล่าว่า มีเสียงกระซิบดังขึ้นที่ข้างหูว่าให้ไปนับซี่ลูกกรงสิ เลือกเอาว่าจะเอาซี่ไหน ก่อนจะสอนวิธีผูกคอตาย เพื่อที่จะได้พ้นผิด โดยเสียงนั้นบอกว่าให้ฉีกเสื้อออกแล้วนำไปผูกกับลูกกรง คำบอกเล่าที่ตรงกันนั้นเชื่อว่ามาจากผู้ชายที่ใส่เสื้อแดงที่เคยผูกคอตายก่อนหน้านี้ มาชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน หรือ นี่คือวิธีการหาตัวแทนอีกแบบหนึ่งก็เป็นได้อย่างไรก็ดี เรื่องราวลี้ลับ อันเป็นที่มาของเหตุ “ตัวตายตัวแทน” นั้น ไม่มีผู้ใดจะมาเล่าความเป็นจริงได้ นอกเสียจาก “ผู้ที่ฟื้นจากความตาย” เท่านั้น เหตุการณ์ทุกเรื่องที่ นำมาบอกกล่าว หากมองในแง่วิทยาศาสตร์ล้วนแล้วแต่เป็นอุบัติเหตุ อันเกิดจากความประมาททั้งสิ้น เราอยากเตือนคุณให้มีสติอยู่เสมอ เพราะพลาดพลั้งแม้เสี้ยววินาที คุณอาจไม่ได้กลับไปหาคนที่คุณรักอีกเลย
ขอขอบคุณ :
@แอดมินนนท์

#นาทีผวา

#th-clips.com