ประสบการณ์หลอนบ้านเช่าที่เป็นข่าวดังย่านวงเวียนใหญ่!!

นักศึกษาสาวเจอแจ็กพอต เช่าบ้านย่านวงเวียนใหญ่ เคยมีคดีตายยกครัว 5 ศพ วันไปทำความสะอาดบ้านได้ยินเสียงกุกกัก นำประวัติไปเช็กถึงกับอึ้ง ขอยกเลิกสัญญาแทบไม่ทัน…ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘โป๊ย เซียน’ ได้โพสต์ภาพถ่ายบ้านเช่าหลังหนึ่ง ย่านวงเวียนใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดยระบุข้อความว่า “พอมาถึงบ้านเช่าที่จะอยู่มาเช็กประวัติ เอออออใช่เป๊ะเลย ยืนเข่าอ่อนอยู่หน้าบ้าน” ซึ่งสืบเนื่องจากเจ้าตัวนำประวัติไปตรวจสอบในเว็บไซต์และพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเคยมีคดีฆ่ายกครัวตาย 5 ศพ เมื่อช่วงสิ้นปี 2557

น.ส.เอิร์น (นามสมมติ) เปิดเผยกับทีมข่าวช่องวัน ว่า ตนและเพื่อนได้ตระเวนหาบ้านเช่าในละแวกวงเวียนใหญ่ เนื่องจากเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเพาะช่าง กระทั่งมาเจอบ้านหลังดังกล่างให้เช่าในราคา 4,000 บาทต่อเดือน ไม่รวมค่าน้ำ-ไฟ แต่เมื่อมาทำความสะอาดบ้านวานนี้ ตนได้ยินเสียงประหลาดบางอย่างในบ้าน จึงนำเลขที่บ้านไปตรวจสอบกระทั่งเจอข้อมูลที่สร้างความสะพรึงให้กับตน จึงติดต่อเจ้าของเพื่อยกเลิกสัญญาเช่าดังกล่าวในทันที ผู้เช่ารายนี้ ยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีรุ่นพี่ที่วิทยาลัยมาเช่าแล้วสัมผัสได้ถึงบางสิ่งบางอย่าง ถึงขั้นเสียสติ และก่อนหน้าที่รุ่นพี่จะมาเช่านั้น คนในละแวกบอกว่า ได้มีสามี-ภรรยาคู่หนึ่งมาเช่า แล้วสัมผัสได้ถึงวิญญาณจึงย้ายออก นอกจากนี้เพื่อนบ้านที่อยู่ถัดไป 3 หลังบอกว่า เห็นมีเงาคล้ายเด็กปรากฎอยู่บนดาดฟ้า กระโดดไปมา ก่อนหายเข้าไปในกำแพง ซึ่งยังคงสร้างความฉงนจนถึงทุกวันนี้ สำหรับบ้านหลังดังกล่าว เคยมีคดีตายยกครัว 5 ศพ โดยผู้ก่อเหตุคือพ่อซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว เนื่องจากความเครียดสะสม ก่อนจับคนในบ้านซดยาพิษ และนำสมาชิกบางส่วนไปผูกคอแขวนร่างไว้จนกลายเป็นภาพที่สะเทือนขวัญส่งท้ายวันสิ้นปี 2557

อันนี้เป็นข่าวดัง เมื่อวัยรุ่นไปลองของที่บ้าน 5ศพ เมื่อช่วงต้นปี58…วัยรุ่นลองของ บ้าน 5 ศพ วงเวียนใหญ่ เจอดี กลุ่มวัยรุ่นลองของบ้าน 5 ศพ วงเวียนใหญ่ เจอดี เพื่อนบ้านกับญาติเตรียมทำบุญให้ ขณะ ตำรวจเรียกสอบพยานเพิ่มอีก 2 คน บรรยากาศบริเวณบ้านพักซึ่งเป็นจุดที่พบผู้เสียชีวิต 5 ศพ ภายในซอยอินทรพิทักษ์ 1 เขตธนบุรี ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไปสำรวจบริเวณบ้านพักยังคงเงียบเหงา และได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่อยู่อาคารพาณิชย์ห้องติดกันกับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสลดมีผู้เสียชีวิต 5 ศพนั้น เมื่อคืนเป็นคืนที่ 3 ของการเสียชีวิต พบว่า ตั้งแต่ตอนช่วงหัวค่ำจนถึงกลางดึก มีกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองจำนวนหลายกลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาลองของที่บ้านที่เกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นต่างพากันร้องตะโกนและเขย่าประตูให้เจ้าของบ้านเปิดบ้าน แต่ก็ไม่มีเสียงใดๆ ตอบรับ แต่ปรากฎว่ามีเสียงสาดน้ำดังออกมาจากภายในบ้าน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นต่างหนีเผ่นกลับไป เพื่อนบ้านคนดังกล่าวบอกว่า อาจเป็นวัยรุ่นคึกคะนองในพื้นที่ เพราะคนปกติที่มีสามัญสำนึกก็จะไม่ทำกันแบบนี้ และถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเพราะคนตายก็ไปสู่สุคติแล้ว หากคืนนี้พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาลองของอีก ก็จะหามาตรการตอบโต้กลับไปบ้าง

ขณะที่เพื่อนบ้านอีกคนบอกว่า เมื่อคืนอยู่ภายในบ้านก็ได้ยินเสียงท่อประปาแตก แต่เมื่อออกมาดูตอนเช้า ก็ไม่มีรอยเปียกที่พื้น ก็สอดคล้องกับที่มีคนได้ยินเสียงสาดน้ำซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลก ส่วนตัวก็มีความกังวลแต่เชื่อว่าเมื่อตนคิดดี ทำดี ก็จะไม่เจอสิ่งเลวร้าย และอยากให้คนที่เสียชีวิตไปสู่สุคติ ทั้งนี้เพื่อนบ้านมีแนวคิดว่าจะทำบุญเลี้ยงพระให้กับคนตาย แต่ต้องรอญาติเสร็จเรื่องงานศพก่อนก็จะมาพูดคุยกันอีกครั้ง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้านใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม ในช่วงเที่ยงวันนี้ (3 ม.ค.) พนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ จะเชิญพยานอีก 2 คนมาสอบปากคำเกี่ยวกับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มาของข่าว…ตำรวจคาดตายยกครัว 5 ศพ ฝั่งธน ฝีมือหัวหน้าครอบครัว ตำรวจคาด เหตุเสียชีวิตยกครัว 5 ศพย่านวงเวียนใหญ่ เป็นฝีมือหัวหน้าครอบครัว วางยาพิษในน้ำอัดลม ก่อนนำเชือกผูกคอ พบจดหมายลาตายตัดพ้อเครียด เงินไม่พอใช้จ่าย ความคืบหน้าเหตุพบผู้เสียชีวิต 5 ราย ถูกแขวนคอ 3 ราย และนอนเสียชีวิตที่เตียง 2 ราย ภายในอาคารพาณิชย์ ซ.อินทรพิทักษ์ 1 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี ล่าสุดวันที่ 1 มกราคม 2558 ร.ต.ท. จักรพันธ์ จิตต์แก้ว ร้อยเวร สน.บางยี่เรือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อวาน พบขวดเป๊ปซี่ลิตร 2 ขวด เป็นขวดเปล่า 1 ขวด และมีน้ำเป๊ปซี่เหลืออยู่อีกครึ่งขวด และพบจดหมาย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลายมือของ นายอนันต์ จารุพรรณกิจ หรือ เฮียชัย อายุ 64 ปี ผู้เสียชีวิตและเป็นหัวหน้าครอบครัว ที่เขียนระบายความกลุ้มใจเรื่องเงินไม่พอใช้จ่ายในครัวเรือน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอนันต์ ได้เช่าห้องที่เกิดเหตุพักอาศัยกับครอบครัวได้ 2 ปีแล้ว โดยมีแม่และน้องสาวของนายอนันต์ ซึ่งมีอาการป่วยทางประสาทต้องรักษาตัวที่ รพ.ตากสิน เป็นประจำ มาพักอาศัยอยู่ด้วย โดย นายอนันต์ ประกอบอาชีพขายของที่ระลึกจากเมืองจีน ย่านเยาวราช แต่ถูกไล่ที่จนต้องเลิกขายและไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร และกำลังจะย้ายออกไปอยู่ที่ใหม่ใกล้ ๆ กับ รพ.ตากสิน ในวันนี้ เพื่อสะดวกในการนำแม่และน้องสาวไปหาหมอ ก่อนเกิดเหตุเจ้าของได้มาดูห้องเพื่อสำรวจความเสียหายพบว่า ประตูหน้าบ้านปิด จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปก็พบศพผู้เสียชีวิตจึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ในชั้นนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยสาเหตุมาจากความเครียด เรื่องค่าใช้จ่าย เป็นเหตุให้นายอนันต์คิดสั้นวางแผนฆ่าตัวตายยกครัว โดยใช้วิธีนำยาพิษผสมกับเครื่องดื่มให้กับทุกคนในครอบครัวดื่ม จนเสียชีวิต ก่อนจะนำเชือกมาผูกคอบุตรชาย บุตรสาว และตัวเองจนเสียชีวิต ต่อมา พล.ต.ต. นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยถึงผลการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่า สาเหตุการเสียชีวิตทั้ง 5 ศพ เกิดจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนผลการตรวจสอบสารพิษในตัวศพ รวมถึงน้ำอัดลมที่เหลืออยู่ประมาณครึ่งขวด ซึ่งพบในบ้านหลังเกิดเหตุนั้น จะต้องใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 2-3 วัน ถึงจะทราบผลของสารพิษดังกล่าว

ขอบคุณ : https://hilight.kapook.com/view/113515