โรงแรมต่างถิ่น

เรื่องมีอยู่ว่า….เมื่อประมาณ5ปีก่อนผมและเพื่อนๆในกลุ่มตกลงไปเที่ยวที่ประเทศพม่าในช่วงปีใหม่ก๊วนผมก็ไปกัน7คนชาย4หญิง3ไปกันเป็นคู่ๆยกเว้นผม ฮ่าๆ เราไปถึงประมาณเกือบๆเที่ยงก็หาไรกินกันพอกินเสร็จก้เที่ยวรอบเมือง ช๊อปปิ้ง ไหว้พระ ทำบุญ ดูเวลาอีกทีก็เกือบๆจะ5โมงเย็นละเลยตกลงกันว่าจะค้างที่นี้เลยก็เลยให้พี่ที่นำเที่ยวไปเปิดโรงแรมกันที่นี่มี คาสีโน ด้วย

ก็ตกลงกันเปิด4ห้องผมได้ห้อง 207 ส่วนเพื่อนๆได้ 201-203 ของผมแยกมาคนเดียวเพราะห้องเต็มหมดก็ไม่เป็นไรเก็บกระเป๋าออกมาหาไรกินกันกินเสร็จคนอื่นๆก็ขอไปเสี่ยงโชคกันส่วนผมก็นั่งจิบกาแฟคนเดียวที่คาเฟ่ในโรงแรม พอทุกคนออกมากันหมดก็แยกย้ายไปนอนกันผมนอนไม่ค่อยหลับน่าจะเพราะกินกาแฟปหละเลยเปิดทีวีดุๆไปสักพักเริ่มง่วงแล้วเพลอหลับไปพอหลับไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงงคนเคาะประตูตอนแรกก็นึกว่าเพื่อนมาเคาะเลยไปเปิดดูปรากฎว่าไม่มีใครเลย ผมก็ขยี้ตามองซ้าย ขวา ก็ไม่เจอก็นึกว่าคงหูแว่วไปเองก็ไปนอนต่อผ่านไปได้สักพักเริ่มได้กลิ่นเหม็นๆเหมือนหนูตายในตอนแรกก็ไม่ได้นึกเอะใจเพราะคิดว่าน่าจะมาจากนอกห้องเพราะผมเปิดหน้าต่างทิ้งไว้เลยไปปิด ผ่านมาสักพักกลิ่นก็ไม่หายเลยเปิดไฟค้นในห้องก็ไม่เจออะไรก็เลยโทรไปที่เค้าเตอร์ขอน้ำหอมดับกลิ่นมาฉีดกลิ่นก็หายไป

นอนต่อได้แปบเดียวได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ ฮือๆๆ ก็นึกว่าห้องข้างคงทะเลาะกันเพราะก่อนหน้านี้ได้ยินเสียงเหมือนของตก โคมคราม แต่พอฟังดีๆมันเหมือนมาร้องไห้อยู่ไกล้ๆเตียงเลยเปิดตาแล้วแอบมองรอบๆห้องก็ไม่เจอแต่เสียงมันยังไม่หายไปยังคงได้ยินผมเลยตั้งใจฟังอีกทีเพื่อหาต้นเสียงพอไล่ฟังๆก็มาสดุดที่หน้าห้องน้ำซึ่งผมปิดประตูไว้แต่ไฟในห้องน้ำยังสว่างอยู่ผมจึงตัดสินใจเปิดเข้าไปดูแต่ไม่เจออะไรเลยและเสียงนั้นก็หายไปแต่กลับการกลิ่นเหม็นเน่านั้นก้กลับมาและต้นกลิ่นมันก็กลายเป็นว่าอยู่ในห้องน้ำและด้วยความหงุดหงิดที่ไม่ได้นอนผมเลยปากเสียแล้วด่าว่า”อะไรนักหนาวะจะมาก็มาเลยกุไม่กลัว”แล้วจู่ๆไปในห้องน้ำก้ดับแล้วเสียงร้องไห้ก็ตามมาพร้อมกลิ่นเหม็นเน่าผมก้เลยวิ่งไปเปิดไฟในห้องทั้งหมดแล้วผมก้ได้เห็นเงาหัวผู้หญิงผมยาวหน่อยๆตรงช่องเพดาน(ช่องสีเหลี่ยม)

ผมเลยขยี้ตาดูอีกครั้งมันก็หายไปแล้วพอหันกลับไปที่เตียงผมก็เจอผูหญิงคนนั้นมานั้งอยู่บนเตียงเท่านั้นแหละผมวิ่งออกห้องไปเคาะห้องเพื่อนเลยแล้วให้มันมาปิดประตูห้องเป็นเพื่อนเอากุนแจเสร็จล๊อคห้องขอไปนอนกับเพื่อนเลยแล้วเล่าทุกอย่างให้ฟังจนเพื่อนพลอยกลัวไปด้วยเลย(นอนไม่หลับทั้งคืน)พอเช้ามาก้ถามโอเปอเรเตอร์ว่าเคยมีประวัติอะไรมั้ยเขาก็บอกว่าก่อนหน้านี้สักประมาณ2-3ปีมีเสี่ยออฟเด็กมาแล้วเมียหลวงเขารู้เรื่องเข้าเลยสั่งคนมาเก็บตอนที่ผู้หญิงอยู่ห้องคนเดียวแล้วตัดหัวไปซ่อนไว้บนเพดานส่วนตัวก็ยัดกระเป๋าเอาไปทิ้งเลยแม่น้ำ(สาเหตุที่ตัดหัวทิ้งเพราะมันยัดไม่เข้า)กว่าจะพบร่างก็ผ่านมา3วันแล้วส่วนหัวพบหลังจากนั้น2วันพร้อมกับคนลงมือหลังจากที่ได้ฟังเรื่องทั้งหมดผมก็สลดใจเลยตัดสินใจทำบุญไปให้พอกลับมาถึงบ้านผมก็เพลอหลับไปเพราะความเหนื่อยจากการเดินทาง และฝันก็ฝันถึงผู้หญิงคนนั้นอีกครั้งฝันว่าเธอตามผมมาแล้วตอนนี้เธอก็มานั่งอยู่ข้างๆเตียงผมพร้อมแสยะยิ้ม

จบ…..เรื่องนี้เป็นกระทู้แรกของผมมันนอนไม่หลับเลยสมัครแล้วตั้งกระทู้เขียนบทความแม้ม 555 (เรื่องนี้จริงเฉพาะบางส่วนซึ่งผมไม่สามารถเล่าได้ มันมีเหตุผลของมัน)

รูปภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน