เรื่องผีวิทยาลัยชื่อดัง ย่านสะพานใหม่

ขอเกริ่นก่อนเลยนะครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว อันนี้รุ่นพี่ที่จบๆไปเล่าต่อกันมา

1.ผีเจ้าที่ตึก 1
เรื่องนี้เกิดขึ้นที่การจัดเข้าค่ายที่วิทยาลัย ในช่วงเช้าก็ทำกิจกรรมปกติดี ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ และตกกลางคืนด้วยความที่ว่าอาจารย์จัดให้ ผญ.นอนตึก2 ชั้น3-4
ส่วนผช.ก็จะนอนกันที่ชั้น 3-4 เหมือนกัน ส่วนชั้น2 ตึก1 ก็จะเป็นรุ่นพี่สตาร์ฟนอนกันและมีอาจารย์บางส่วนนอนวิทลัย ด้วยความที่ตื่นเต้นไง เด็กผช.ก็จะไม่ค่อยหลับกันได้เจอเพื่อนใหม่ๆ บ้างก็กระโดดไปนอนห้องโน่นห้องนี้ แต่คนที่เจอนี่จะเป็นพี่สตาร์ฟ เพราะในช่วงกลางคืนพวกพี่สตาร์ฟจะต้องเดินตรวจตามห้องดูความเป็นระเบียบเรียบร้อยของน้องๆว่าขาดเหลืออะไร และจะมาดุที่ไม่ยอมนอนกัน เรื่องมันเกิดึ้นตอนประมาณ 5 ทุ่ม จะเที่ยงคืนพวกพี่สตาร์ฟก็เริ่มทะยอยกันกลับมานอนห้องของตน แต่จะมีพี่สตาร์ฟคนหนึ่งเห็นว่ามีผู้ชายตัวสูงผิวดำๆใส่โจงสีแดงเดินผ่านหน้าห้องพักอาจารย์และหายไปทางห้องน้ำหญิง พี่สตาร์ฟเห็นก็รีบวิ่งมานอนพอตอนเช้า พี่สตาร์ฟคนเดิมได้ยินรุ่นน้องผช.จับกลุ่มว่าเจอผี เดินไปเดินมาจนกลัวไปหมด รุ่นพี่ก็ได้ไปถามอาจารย์ อาจารย์ก็ได้บอกว่าเป็นผีเจ้าที่ที่อยู่ที่วิทลยของเราเอง

2.ผีนักศึกษาชั้นทางเชื่อม
เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นมานานแล้วนะครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับรุ่นพี่ที่เรียนจบไปแล้วตอนนี้เป็นไงบ้างก็ไม่รู้  รุ่นพี่ของรุ่นพี่เล่ามาอีกทีครับว่า แต่ก่อนทางเชื่อมระหว่างตึก 1 กับตึก 2 จะเชื่อมเดินข้าผ่านกัน (แต่ตอนนี้ปิดไปแล้วครับ จะเปิดเฉพาะขนย้ายของ) แต่ก่อนนี้ช่วงพักเที่ยงนักศึกษาก็จะมานั่งเล่น นั่งคุยกันแต่ด้วยความที่ว่าตรงที่นั่งนั้นมันต่ำไปจนทำให้เกิดเหตุไม่ขาดคิดขึ้น ได้มีนักศึกษาหญิงตกลงไปด้วยความที่ว่าแหย่เล่นกันจนผิดท่า และนั่นแหละครับก็ได้เกิดเรื่องหลอนขึ้นมา…ผ่านมาหลายปีได้เกิดขึ้นกับนักศึกษาที่ทำโปรเจคอยู่ที่วิทลัยจนดึกดื่น ทำอยู่ตรงใต้อาคารเฉลิมพระเกียรติ นั่งทำไปจนรู้สึกว่ามันหลายทุ่มแล้ว และเพื่อนพี่เขาก็มารับกลับรุ่นพี่ที่ทำโปรเจคอยู่ก็รีบเก็บของด้วยที่ว่าอยู่คนเดียวและก็เหนื่อยล้ามากแล้ว ก็เลยกลับ จนถึงหอมานึกขึ้นได้ว่าตัวเะอนั้นลืมโน๊ตบุ๊คไว้ที่วิทลัยทำให้เธอต้องรีบกลับไปเอา ตอนแรกก็เข้าไม่ได้เพราะพี่ยามไม่ให้เข้า แต่ก็อ้อนบอกมันสำคัญมากมันมีงานนโปรเจคอยู่ พียามเลยยอมให้เข้าแต่ต้องรีบกลับ รุ่นพี่ก็ได้รีบวิ่งเข้าไปเอาในจังหวะที่หยิบโน๊ตบุ๊คและเงยหน้าขึ้นมาก็ได้เห็นนักศึกษาหญิงใส่สูทเรียบร้อยเป๊ะๆอยู่ตรงทางเดินระหว่างร้านน้ำกะร้านเครื่องเขียนอยู่ เธอก็คิดในใจว่าแหม่ทีเขาเข้าไม่ได้แต่ให้คนอื่นเข้ามาและก็ได้ถามนักศึกษาหญิงคนนั้นว่าทำไมไม่กลับ และนักศึกษาหญิงคนนั้นก็ได้หมุนคอหันมามองและแสยะยิ้มให้แบบพอใจ เธอก็สติแตกรีบวิ่งกลับไปเลย เช้าวันรุ่งขึ้นเธอก็ได้แต่กลัวระแวงว่าจะเจออีก (เรื่องนี้ได้มาจากรุ่นพี่ที่จบไปแล้วครับ)

3.เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ เราเป็นศิษย์เก่าที่นั้น (ที่เดียวกันหรือเปล่า) ทั้งเคยได้ยินเรื่องเล่า และเจอกับตัวค่ะ
ตอนนั้นปี 47 ช่วงกีฬาสี เป็นเชียร์หลีดเดอร์ก็เลยต้องอยู่ซ้อมดึกๆค่ะ  วันนั้นจำได้แม่นมาก เพราะเป็นการเจออะไรแบบนี้ครั้งแรกในชีวิต ซ้อมเสร็จก็ประมาณ 2-3ทุ่ม ก่อนกลับก็ยืนคุยกับน้องกับเพื่อนที่อยู่เชียร์ด้วยกันอยู่ตรงข้ามสหกรณ์ใต้ตึก2 ก็คุยเรื่องทั่วไปเลยค่ะ อยู่ๆ ไฟจากตึก2 ชั้น2ก็เปิดแล้วปิด (นึกภาพตามนะคะ)  ชั้น 2 ไฟเปิด … ชั้น 3 ไฟเปิด (ชั้น2ไฟปิดพร้อมกัน) … ชั้น 5ไฟเปิด … ชั้น3ไฟปิด และไฟเปิดข้างไว้ที่ชั้น5 ซึ่งอาคารเรียนจะเป็นกระจกทั้งหมดค่ะ (ระหว่างนั้นรุ่นน้องกลับไปเลยค่ะ เหลือเรากับเพื่อนอีกคน) วิ่งสิคะ วิ่งด้วยความเร็วสูง ระหว่างที่วิ่งออกไปทางวิทยาลัยในเครือเดียวกัน เราก็หันกลับมาค่ะ ด้วยความที่อยากรู้ว่ามันคืออะไร เห็น ผู้หญิงผมยาวเสื้อสีขาว ไม่มีขา!! ย้ำนะคะว่าไม่มีขา มองมาทางเรา เรานี่สติแตก กระชากเพื่อนแล้วพูดว่า “ดูๆๆ ๆหันไปดู” คือตอนนั้นอยากให้เพื่อนหันไปดูเพื่อให้รู้ว่า เราเห็นจริงๆนะ ไม่ได้โกหก แต่มันไม่หันค่ะ มันวิ่ง!! เรานี่ขาก้าวไม่ไป ฉี่จะแตก แล้วผู้หญิงคนนั้นก็หันหน้าเข้าห้องน้ำหญิง แล้วตัวก็ค่อยๆเลื่อนไปทางห้องน้ำ … ไฟชั้น5ก็ปิดค่ะ เรื่องนี้เจอกับตัว แต่เรื่องเล่าก็น่ากลัวมาก ทำให้เราไม่กล้าเข้าห้องน้ำที่ รร.อีกเลย ทนไม่ไหวก็แอบไปเข้าห้องน้ำอาจารย์ที่ตึก1ชั้น1แทนค่ะ

4.หอนอร์ทสุดกว่าครับ ด้วยประสบการณ์ที่อยู่เองเต็มๆ1ปี ช่วงปี54`55 ชั้น4 ห้อง304กลิ่นเหม็นยันชั้น3เปิดเข้าไปนึกว่าอยู่บนดอยมีแต่หมอก (555) เราอยู่กับเพื่อน2คน บางครั้งอยู่คนเดียวก็เหมือนมีคนอยู่ด้วยแปลกๆ (ผมไม่กลัวผี)  ครั้งที่1 กำลังเข้านอนปิดไฟหมดเหลือแต่ไฟโน้ตบุ๊คที่ชัดดาวไว้แต่ยังไม่ดับ มองไปที่แสงโน้ตบุ๊คที่สะท้อนกำแพงเหมือนมีอะไรเดินผ่านหน้าโน้ตบุ๊คแวบไป ในคืนเดียวกัน ได้ยินเสียงน้ำห้องน้ำเปิดเราก็นึกว่าเพื่อนลุกไปอาบน้ำ ตื่นเช้ามาเลยถามเพื่อนว่าเมื่อคืนอาบน้ำหรอ? มันบอกว่าป่าวมันก็นึกว่าเราไปอาบน้ำเหมือนกัน ทั้งๆที่เสียงห้องน้ำดังจากห้องเรา และห้องข้างๆไม่มีคนอยู่ ครั้งที่2 ด้วยความซนกลับหอมามืดประมาณตี3 ปีนรั้วกลับเข้าหอ ไฟปิดหมดมืดสนิด พอไขกุญแจเข้าห้องพอเปิดประตูเข้าไปถึงกับมองหน้าถามกันว่าเห็นป่าว ต่างคนต่างบอกว่าเห็นเหมือนมีคนนั่งอยู่บนเก้าอีกกลางห้องตัวเดียวโดดๆ ครั้งที่3 เพื่อนบอกมา มันอยู่ห้องของเราคนเดียว(มันโดดเรียน)ตอนอาบน้ำเหมือนมีคนทำอะไรอยู่ในห้องเหมือนไม่ได้อยู่คนเดียวแปลกๆ จนต้องแต่งตัวเข้าวิทลัยเพราะอยู่ไม่ได้ ครั้งที่4 ตรงแถวหอนักบอลคือเพื่อนทุกคนเห็นหมดตอนมืดๆว่ามีผู้หญิงใส่ชุดขาวอยู่ตรงนั้นมีสาน (ไอ้เราไม่เห็นเลยไม่เชื่อ) จบ.ที่จริงมีอิกเยอะที่เพื่อนเจอที่หอเดียวกันชั้นเดียวกัน

5.เราก็เรียนจบจากที่นั่นนะ เรารหัส 52 จำได้ว่ามันจะมีเข้าค่ายก่อนเปิดเทอม ก็นอนกันที่โรงเรียนนั่นแหละแต่พวกรุ่นพี่ก็มีเล่าให้ฟัง แล้วบวกกับอาจารย์ก็บอกว่าดึกๆ ดื่นๆ อย่าลุกออกไปจากนอกห้อง ถ้าจะเข้าห้องน้ำให้เข้าเลยซะแต่ตอนนั้น ได้ยินเสียงอะไรห้ามทัก สวดมนต์ก่อนนอนด้วย ตอนนั้นก็นึกว่าคงอำกันเล่นๆ ทุกคนก็ยังไม่นอนเพราะยังไม่ถึงเวลาที่อาจารย์จะมาปิดไฟ คือรุ่นเราอาจารย์จะเป็นคนส่งเด็กทุกคนนอนและอาจารย์จะปิดไฟเอง พออาจารย์พูดจบสักพักกระจกสั่นแบบแรงมาก ดังด้วย เพื่อนเรามันไม่ได้เป็นคนเชื่ออะไรแบบนี้มันเปิดหน้าต่างออกไปดูตรงนั้นมันก็ไม่มีใครเลย คืนนั้นทุกคนรีบสวดมนต์ รีบนอนบางคนกลัวมากๆ ก็ย้ายไปนอนมุมอื่นที่ไม่ใกล้กับหน้าต่างอ่ะ

6.ปริศนาผู้หญิงชุดขาวตึก2

มาต่อกันครับ เรื่องนี้ส่วนมากมีคนพบเห็นหลายคนแล้ว ไม่ว่าจะตอน 6 โมงเย็น หรือทุ่มนึง หรือถ้าเข้าค่ายก็จะพบเจอช่วงดึกครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนผมครับ ช่วงนั้นมีเข้าค่ายสานสัมพันธ์เพื่อนครับ และด้วยความที่ว่าเพื่อนผมเป็นทอมได้จีบผญ.คนนึงที่เรียนภาคเสาร์-อาทิตย์ เลยไปหาที่ชั้น 7 แต่ไม่ได้ไปแค่คนเดียว เอาเพื่อนไปอีก 2 คน เป็นทอมคนผู้หญิงคน ก็พากันเดินขึ้นไป ด้วยความที่ว่าเห็นเพื่อนจีบหญิงติดก็ดีใจ แต่ไม่ทันไร สองคนที่มาเป็นเพื่อนได้อยู่หน้าห้องและฝั่งกระจกลิฟ จะไม่สามารถยืนได้เพราะเป็นกระจกบานใหญ่ๆยาวๆ ถ้าเป็นคนที่เรียอยู่หรือคนที่จบไปแล้วจะรู้ว่าหน้าต่างฝั่งลิฟเป็นยังไง นั่แหละครับ เพื่อนสองคนได้เห็นผู้หญิงผมยาวชุดขาวยืนอยู่นอกหน้าต่าง ไม่มีขา อึ้งไปเลยสิครับ เพื่อนผมก็ได้แต่อึ้งกันสองคนเพราะก็รอเพื่อนอีกคนที่จีบหญิงอยู่ แต่สุดท้ายเพื่อนผมก็วิ่งครับ และมีอีกเรื่องครับ ถ้าเกิดใครอยู่ที่วิทยาลัยเย็นๆช่วงหลังประมาณ 5 โมงไปแล้ว และยังส่งงานอาจารย์อยู่บนตึกก็ระวังให้ดีครับ เพราะส่วนมากห้องพักอาจารย์ที่รับส่งงานจะเปิดอยู่ฝั่งแผนกบัญชี นักศึกษษต้องขึ้นลิฟไปครับหรือไม่ก็เดิน ใครจิตแข็งก็จะไม่เจอแต่ถ้าใครจิตรอ่อน ก็จะมาสัมผัสที่ว่า มีผู้หญิงชุดขาวในห้องเรียนแต่เห็นแวบๆ ไม่ก็จะรู้สึกว่ามีคนเดินตามอยู่ครับ และแนะนำยิ่งอยู่เย็นมากเท่าไหร่และอยู่คนเดียวอย่าขึ้นลิฟเด็ดขาดครับ !!!

7.เรารหัส 56 เจอวันเข้าค่ายปฐมฯเลยกับเพื่อนสองคน วันนั้นหลังจากทำกิจกรรมเสร็จอาจารย์เค้าก็ปล่อยไปอาบน้ำรวมบนดาดฟ้าตึกสอง แต่เรากับเพื่อนรอบเดือนมาพร้อมกันเลยไปขออาจารย์อาบที่หลังแบบรอให้เพื่อนอาบเสร็จก่อน แต่ตอนนั้นน่าจะห้าทุ่มแล้วมั้งอาจารย์เลยให้ไปอาบฝั่งห้องน้ำชายชั้นห้า เราก็ไปกับเพื่อนสองคน  พอเข้าห้องน้ำปุ๊ปแยกกันเข้าไปอาบคนละห้องแต่อยู่ข้างๆกันนะ นี่ก็อาบไปคุยกันไป สักพัก เงียบทั้งคู่ เงียบแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยอ่ะ จนเพื่อนพูดว่ากลับห้องเหอะ นี่ยังล้างสบู่ไม่หมดก็ลนละ พอออกมาจากห้องน้ำไม่ลีลาเลยกลับห้องอย่างเดียว พอถึงห้องก็เลยมาเล่าให้ฟังว่ามันได้ยินเสียงเหมือนเด็กคุยกัน เราก็เห็นเหมือนเงาเดินเข้ามา คือเงาสูงๆอ่ะผ่านห้องเราไปเลยแต่มันไม่เห็นเงานะ เราก็ไม่ได้ยินอะไรเหมือนกัน ชอคตรงที่เจอพร้อมกันนี่แหละ ถ้าเพื่อนไม่เจอด้วยก็จะว่าเราคิดมากไปเอง แต่เจอทั้งคู่ไง แล้วก็ห้องพยาบาล อันนี้เจอกับเพื่อนคนเดิมอีกแล้ว ไม่รู้ใครมันพาใครเจอ -_- อันนี้เพื่อนป่วยก่อนเลยเจอก่อน แล้วพออีกวันหนึ่งเราปวดท้องก็เลยไปนอนห้องพยาบาล นอนเตียงเดียวกันด้วยนะข้างล่างฝั่งอาจารย์ที่อยู่ประจำห้องพยาบาลเหมือนกัน พอหลับได้ตื่นหนึ่งก็ได้ยินเหมือนเสียงคนข้างบนขยับตัวแต่ก่อนเรานอนไม่มีนะ ก็ไม่ได้คิดอะไรพอตื่นเต็มทีลุกมองเตียงบน ไม่มีใครอยู่แต่ก็ยังไม่คิดไรจนกลับมาห้องเลยเล่าให้เพื่อนฟังว่าเตียงบนเหมือนมีคนขยับตัวตลอดเลย แต่มาดูแล้วไม่มีคนนอน

เพื่อนที่เจอก็เลยบอกว่า เจอเหมือนกันเลยนอนๆอยู่ก็ขยับๆ ไม่รู้สึกว่ามีคนลงมาแถมพอลุกมาก็ไม่เห็นใครนอน จากวันนั้นเราไม่นอนเลยเตียงในห้องพยาบาล ไปเอายาได้นะแต่ไม่นอน ที่เคยได้ยินมาก็พวกลิฟท์ฝั่งซ้าย ห้องน้ำชั้นสาม ตึกสองชั้นเจ็ด ทางเชื่อมชั้นสาม แต่อันนั้นไม่เคยเจอเพราะระวังมากแบบเคยได้ยินว่ามีก็ไม่ไปคนเดียวอ่ะ ไอ้ที่เคยได้ยินอุตส่าห์ระวังให้ไม่เจอ ไอ้ที่ที่ไม่เคยได้ยินก็เจอจัง

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอขอบคุณ https://pantip.com/topic/36190342?fbclid=IwAR1neAepS13WKoH4svOD_6d0HHu695ugq1CJibQBwXE9GrH7CV2zHAm8lmk