สยองขวัญ ผีสาวบนสะพาน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวผมโดยตรงเลยครับ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณปีที่เเล้วครับ ผมชอบออกไปบ้านเพื่อนบ่อยๆเเล้วจะกลับดึกๆประมาณ 3-4ทุ่มเดินกลับบ้านไม่ไกลนักถ้ามันดึกจริงๆก็ต้องเดินกลับ มีให้เพื่อนไปส่งบ้าง หรือให้พ่อออกมารับ จนมาวันนึงมีผู้หญิงมีผู้หญิงตกน้ำเเล้วว่ายน้ำไม่เป็นหรืออะไรนี้แหละไม่แน่ใจตาย แล้วศพลอยมาติดผักตบชวาใต้สะพานที่ผมต้องข้ามทุกวันพอดี

ขอบอกสถานที่ก่อนนะครับ สะพานตรงนั้นจะอยู่ด้านหลังวัดครับแต่จะไม่ได้อยู่ในตัววัด คือมีถนนล้อมรอบวัดเเล้วข้างหลังเป็นสะพานข้ามเเม่น้ำคือถ้าจะไปบ้านผมก็มีสองทาง แต่อีกทางไกลมากต้องออกไปถนนใหญ่เเทบจะอ้อมโลก มาต่อครับ แล้วบ้านเพื่อนผมจะอยู่ห่างจากวัดมานิดนึงครับแล้วหลังจากมีศพลอยมาติด หลายๆคนที่ใช้สะพานตอนกลางคืนก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นผู้หญิงมานั่งร้องไห้บ้าง มีคนร้องให้ช่วย หมาหอน เหมือนมีคนตามมาบ้าง แต่ผมที่ใช้สะพานแทบทุกวันก็ไม่เห็นเจออะไร จนเรื่องเล่าก็มีมาเรื่อยๆจนวันนึงผมก็ไปบ้านเพื่อนปกติครับช่วงนั้น ที่ข้ามสะพานขาไป เป็นเวลาประมาณ 6โมง เกือบๆทุ่ม
ปกติจะมีกลุ่มพี่ๆมานั่งกันที่ศาลาตรงตีนสะพานครับเเต่ที่ไม่ปกติคือ

พี่เอ กับ พี่บี(นามสมมุติ)มานั่งสูบบุหรี่กันบนสะพาน เเละมีผู้หญิงคนนึงเห็นข้างหลังก็เเต่งตัววัยรุ่นๆหน่อยก็เลยคิดว่า เป็นแฟนใหม่พี่เอหรือพี่บีก็เลยเเซวสักหน่อย ตอนอยู่บนรถเพื่อน พี่สองคนก็ทำหน้างง พอมาถึงบ้านเพื่อนผมต้องไปส่งพ่อที่ทำงาน ก็ต้องผ่านสะพานนั้นก็เลยขอติดไปด้วย จะไปคุยกับพี่ๆไม่อยากอยู่บ้านเพื่อนคนเดียว รอเพื่อนส่งพ่อมันเสร็จแล้วกลับมารับ ผมก็ลงตรงสะพานครับ แต่ผู้หญิงคนนั้นหายไปแล้วครับ ผมก็งงว่าหายไปไหนผมก็เลยแซวๆว่าแล้วน้องคนนั้นอะ พี่ทั้งสองก็ทำหน้างงบอก อะไรของ ผมก็งงแต่ไม่ได้พูดอะไรก็นั่งๆคุยไป จนเพื่อนผมกลับมารับก็เข้าบ้านมัน แล้วก็มาถามว่าเห็นผู้หญิงที่อยู่กับพี่เอพี่บีป่าววะ เพื่อนผมก็บอกผู้หญิงไหนของ หล่อนป่าว ผมก็งงๆว่าตาฝาดหรือไร ก็อยู่บ้านเพื่อนไปจนประมาณ 4ทุ่มเพื่อนก็บอกจะเดินไปส่ง เพราะมันจะออกไปซื้อของกินพอดีก็เลยเดินเลยไปส่งหน่อยเเล้วค่อยย้อนกลับมาซื้อก๊วยเตี๋ยว ก็เดินๆคุยกันไปครับเเต่ต้องหยุดคุยเพราะอยู่ๆ หมาก็หอน หอนเเบบไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย น่ากลัวมากพร้อมใจกันหอน

สักพักก็มีผู้หญิงเดินตามหลังมาจากอีกฝั่งของสะพาน โดยมีถนนบนสะพานขั้นกลางผมกับเพื่อนตัวสั่นมาก ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นมาจากไหนทั้งๆที่ตอนเดินขึ้นสะพานก็ไม่มีคนตามหลังมา เสื้อผ้าก็คือชุดของผู้หญิงที่ผมเห็นบนสะพานเลยครับเเต่ตอนนี้ชุดเธอเปียกไปหมด เดินมาได้กลางสะพานเพื่อนผมบอกว่ากูไปเเล้วนะเเล้วมันก็วิ่งกลับไป แบบเวลาตอนนั้นมันไวมากครับแปปเดียวเท่านั้นคิดไรไม่ออกเลยครับ สักพักมีเสียงมาจากอีกฝั่งแต่ผมไม่กล้าหันเอาเเต่เดิน เสียงบอกว่า “ฉันหนาววว” เสียงเบานะแต่ได้ยินมาถึงตรงนี้เลยเหมือนเสียงกระซิบ ผมทำไรไม่ถูกกลัวมากน้ำตาไหลผู้หญิงคนนั่นก็ไม่รู้ว่าเดินตามมามั้ย ผมตั้งใจเดินให้ไวเเต่เหมือนเวลามันนานมาก จนเกือบจะถึงปลายสะพานผู้หญิงคนนั้นก็ “กรี๊ด” ผมหันไปดูเเบบตกใจมากครับ ผู้หญิงคนนั้นหายไปไหนก็ไม่รู้ครับ เเต่มีเสียงกระซิบข้างหูว่า “ฉันหนาวช่วยฉันด้วย” ทันทีที่ผมได้ยินคือไม่รู้อะไรเเล้วครับกลัวจนใจเต้นแรงมาก รู้สึกได้เลยผมจึงวิ่งครับ มันไม่เหนื่อยเลยไวมากก็ถึงบ้านครับ พ่อถามว่าเป็นอะไร วิ่งร้องห่มร้องไห้ ก็เล่าให้เค้าฟังครับ เเล้วหลังจากนั้นนานๆทีถึงจะไปบ้านเพื่อน เเล้วเวลาจะกลับก็ต้องให้พ่อออกมารับตลอด กลัวผีสาวตนนั้นไปเลยยย

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/36278326